GIỚI THIỆU SÁCH CHUYÊN ĐỀ KỶ NIỆM 111 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 – 08/3/2021)

          Lịch sử ngày 08/3 bắt đầu từ phong trào của nữ công nhân ngành dệt nước Mỹ vào cuối thế kỷ XIX. Tuy nhiên, đến ngày 08/3/1910, Đại hội Phụ nữ Quốc tế lần thứ 2 họp tại Cô-pen-ha-gen (Thủ đô nước Đan Mạch) quyết định lấy ngày 08/3 là ngày Quốc tế Phụ nữ, ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ năm Châu với khẩu hiệu: Ngày làm việc 8 giờ, việc làm ngang nhau, bảo vệ bà mẹ và trẻ em…Từ đó ngày 08/3 trở thành ngày lễ truyền thống của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, ngày hội của phụ nữ thế giới đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng. 

          Nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày ngày Quốc tế Phụ nữ, Thư viện tỉnh Lạng Sơn xin trân trọng giới thiệu tới bạn đọcmột số cuốn sách hay viết về phụ nữ.

          1. Những bà mẹ của người nổi tiếng

          Cuốn sách “Những bà mẹ của người nổi tiếng” giới thiệu câu chuyện trưởng thành của 26 nhân vật kiệt xuất trên thế giới, xuyên suốt cuộc sống của các nhân vật ấy là những người mẹ vĩ đại của Bill Clinton, Albert Einstein, Thomas Edison, Victor Hugo....Thông qua những câu chuyện nhỏ là những bài học giáo dục bổ ích, những phương pháp giáo dục con mang đậm tính nhân văn sâu sắc. 

          2. Những người phụ nữ làm thay đổi thế giới

          Cuốn sách “Những người phụ nữ làm thay đổi thế giới” của soạn giả Nguyễn Bích Lan là những câu chuyện có sức hấp dẫn, mỗi câu chuyện đều đem lại cho bạn đọc thêm hiểu biết, thêm niềm tin tưởng vào lòng tốt của con người, cái đẹp của cuộc sống và niềm tự hào vô cùng yêu kính, trân trọng đối với người phụ nữ – người mẹ của nhân loại, mỗi câu chuyện ở đây đều được kể một cách ngắn gọn, hàm súc, không trùng lặp… Tất cả những người phụ nữ tuyệt vời được nói trong các câu chuyện ở tập sách, trước hết đều là những người có một nghị lực phi thường cùng với một trái tim bao dung, đầy ắp tình yêu, tình yêu đối với đồng loại, tình yêu với cuộc sống, tình yêu với trái đất tươi đẹp này…

          3. Những người đàn bà có ảnh hưởng lớn trong mọi thời đại

          Cuốn sách “Những người đàn bà có ảnh hưởng lớn trong mọi thời đại”giới thiệu những nét tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của những người đàn bà nổi tiếng trong lịch sử nhân loại.

          Xuất thân từ những hoàn cảnh, giai tầng khác nhau, nhưng với tài năng và ý chí kiên cường, họ đã vượt qua mọi định kiến xã hội để khẳng định vai trò cũng như vị trí của mình.

          Họ thể hiện tài năng xuất chúng trong nhiều lĩnh vực: từ chính trị, kinh tế, đến văn hóa…nhằm làm thay đổi cách nhìn của xã hội đối với phụ nữ và góp phần cải biến xã hội theo hướng tích cực, nhân bản hơn.

          Sách sẽ là tư liệu quý cho bạn đọc, đặc biệt có giá trị bồi dưỡng tài năng, rèn luyện nhân cách và định hướng nghề nghiệp cho các bạn trẻ.

          4.Những người phụ nữ vượt lên số phận

          Cuộc sống đôi lúc không phải như chúng ta mong đợi, cũng có những hoàn cảnh éo le, thương tâm, tạo hóa đôi khi khắc nghiệt đặt con người trong những hoàn cảnh đặc biệt, nhưng hơn ai hết vượt lên chính mình, không bao giờ đầu hàng số phận mới giúp chúng ta tiến lên và trở thành người thành công trong cuộc sống.

          Cuốn sách “Những người phụ nữ vượt lên số phận” lànhững câu chuyện cổ tích giữa đời thườngvềngười phụ nữ tay yếu chân mềm vượt lên số phậnvới một nghị lực phi thường. Cuốn sách rất hay mạng lại cho người đọc nhiều cảm xúc và sự ngưỡng mộ. Các chị là “những người không chịu thua số phận”, là những tấm gương sáng cho tất cả chúng ta học tập.

5. Những Người Phụ Nữ Đẹp Mãi Trong Tôi

          Cuốn sách “Những Người Phụ Nữ Đẹp Mãi Trong Tôi” của tác giả Phạm Phương Thảo muốn cho mọi người thấy rằng phụ nữ ngày nay gánh vác nhiệm vụ xã hội nhiều nhưng luôn phấn đấu để chu toàn việc nhà, việc nước. Trong gia đình, người phụ nữ luôn cố gắng nuôi dạy con, tổ chức cuộc sống, điều hòa các mối quan hệ, giữ gìn nề nếp gia phong. Đối với công việc xã hội, chị em phụ nữ đã không ngừng phấn đấu rèn luyện, tích lũy tri thức, vốn sống, vốn văn hóa, vượt qua những khó khăn, áp lực, sẵn sàng nhận lãnh và làm tốt nhiệm vụ được giao.

          Bằng góc nhìn và cảm xúc ấy, 38 nhân vật nữ mà tác giả Phạm Phương Thảo – nguyên Phó bí thư Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP.HCM – từng gặp gỡ, cùng công tác và chung mái ấm gia đình đã bước vào trang sách thật nhẹ nhàng, thật lắng sâu.

          Sách được bố cục theo ba phần:

          Phần 1. Là những ấn tượng riêng của tác giả qua từng tấm gương sáng ngời nhân cách

          Phần 2. Là câu chuyện về những người phụ nữ giỏi giang ở các lĩnh vực

          Phần 3.Được tác giả viết về những người phụ nữ trong gia đình mình

          Cuốn sách Những Người Phụ Nữ Đẹp Mãi Trong Tôi” ra mắt nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) và chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu phụ nữ TP.HCM lần thứ X nhiệm kỳ 2016 - 2021, là những nét khắc hoạ sống động, tình cảm về những người phụ nữ Việt Nam “tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 5
Hôm nay : 66
Tháng hiện tại : 7791
Tổng lượt truy cập : 1212210