ĐIỂM SÁCH CHỦ ĐỀ KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH-LIỆT SĨ (27/7/1947 – 27/7/2019)

            “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” là nét đẹp truyền thống và đạo lý của dân tộc ta, là tình cảm và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, nhân dân ta đối với những cống hiến và hy sinh to lớn của các liệt sĩ, thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

             Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), nhằm khơi dậy lòng yêu nước, tự hào truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc, thể hiện lòng biết ơn sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, công lao đóng góp của các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ Quốc, Thư viện tỉnh Lạng Sơn xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc một số tài liệu viết về những tấm gương anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong chiến tranh vệ quốc và những tấm gương thương, bệnh binh gương mẫu đi đầu trong công tác, chiến đấu, lao động và học tập, góp phần tích cực xây dựng quê hương, đất nước.

 

1.    Bác Hồ với thương binh - liệt sĩ. - H. : Quân đội nhân dân, 1997. - 213tr. ; 19cm

                                                                                           VVD. 006915

                                                                                           VVM. 020116-17

          Cuốn sách giúp người đọc tìm hiểu có hệ thống về tư liệu, tình cảm và việc làm đầy ân nghĩa của Chủ Tịch Hồ Chí Minh với thương binh và gia đình liệt sĩ. Đồng thời nói lên tình cảm và lòng biết ơn vô hạn của thương binh và gia đình liệt sĩ đối với Người.

2.   Điển hình của thương - bệnh binh làm giàu theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. - H. : Lao động - Xã hội, 2014. - 199tr. ; 21cm . - (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội)

                                                                                            VVD. 22105

                                                                                            VVM. 27904 - 06

          Giới thiệu những tấm gương thương binh, bệnh binh tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã đi đầu trên trận tuyến chống lại đói nghèo, lạc hậu. Với những phương pháp sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện cụ thể đã góp phần làm ra của cải vật chất cho gia đình và xã hội, đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo. Họ là những công dân gương mẫu, những tấm gương sáng giáo dục thế hệ trẻ tích cực lao động, học tập trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

3.   Hoàng Văn Thụ - tên Anh sáng mãi. - H. : Nxb.Hội Nhà văn, 2009. - 573tr. : ảnh ; 25cm . - (Hội Văn học nghệ thuật lạng Sơn)

                                                                                        DC.000726

                                                                                      VLD. 002049

                                                                                      VLM. 000791-93

          Giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Hoàng Văn Thụ, một số sáng tác thơ ca tuyên truyền cách mạng của đồng chí, cùng những hồi ký, bút ký, ghi chép… của các cán bộ cách mạng lão thành cùng hoạt động với Hoàng Văn Thụ và những tác phẩm văn học - nghệ thuật của các văn nghệ sĩ sáng tác về đồng chí, góp phần giúp bạn đọc tìm hiểu, nghiên cứu, học tập về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Văn Thụ.

4. Nữ chiến sĩ Trường Sơn anh hùng. - H. : Thanh niên, 2017. - 391tr. ; 21cm

                                                                                           VVD. 025135

                                                                                          VVM. 033837-39

       Bao gồm những câu chuyện của những nữ chiến sĩ Trường sơn yêu nước, quả cảm, kiên cường, thông minh sáng tạo, anh hùng. Qua đó khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc nói chung và trong tuyến chi viện chiến lược Trường Sơn nói riêng.

 5 .Kỷ vật còn mãi với thời gian. - H. : Phụ nữ, 2008. - 251tr. ; 21cm

 

                                                                                         VVD. 017672

                                                                                        VVM. 000031 - 33

           Giới thiệu 73 câu chuyện trong số 125 hiện vật được trưng bày tại triển lãm. Những câu chuyện được sưu tầm ghi chép một cách chân thực trong quá trình sưu tầm tài liệu hiện vật. Đó là những kỷ niệm nhỏ nơi chiến trường khói lửa, là mối tình đầu sâu nặng mang theo suốt cả cuộc đời một người phụ nữ; nỗi đau không gì có thể chia sẻ được của một bà mẹ; là dấu ấn một thời kỳ khó quên của bao người phụ nữ ở vùng đất nơi địa đầu chiến tuyến.

 

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 3
Hôm nay : 23
Tháng hiện tại : 7748
Tổng lượt truy cập : 1212167