TỔNG KẾT TRAO GIẢI CUỘC THI : " ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC" TỈNH LẠNG SƠN NĂM 2022

          Ngày 17/9, tại thành phố Lạng Sơn; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Lạng Sơn năm 2022. 

         Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Lạng Sơn năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” luôn nhận được các cấp ủy chính quyền quan tâm và mọi tầng lớp nhân dân, học sinh tích cực tham gia hưởng ứng,qua đó để tìm ra những bạn trẻ ham đọc sách, tạo sức lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới mọi người xung quanh, đặc biệt là lứa tuổi học sinh.

          Sau 01 tháng phát động cuộc thi đã thu hút được đông đảo học sinh từ cấp tiểu học đến THPT tham gia.Qua 03 vòng tổ chức Cuộc thi (Vòng loại cấp trường; Vòng loại cấp huyện, thành phố; Vòng sơ khảo cấp tỉnh), đã có 27.965 học sinh tham gia (trong đó: học sinh tiểu học: 11.753, học sinh trung học cơ sở: 13.851 học sinh trung học phổ thông: 2.361). Số trường tham gia 341 (trong đó: trường tiểu học: 148, trường trung học cơ sở: 173, trường trung học phổ thông: 19). Nhiều bài dự thi được đầu tư công phu từ nội dung đến hình thức, trang trí đẹp mắt, sáng tạo; nhiều kế hoạch hành động, sáng kiến kinh nghiệm đã được xây dựng và triển khai trong thực tế, phù hợp với lứa tuổi, có tính lan tỏa tích cực trong cộng đồng. Có những bài thi thể hiện sự xuất sắc trong ý tưởng, cách chọn sách, nội dung, kỹ năng viết và khả năng sáng tạo của các em học sinh về văn hoá đọc, vai trò của sách trong học tập và cuộc sống, thể hiện niềm say mê thực thụ đối với sách, trải lòng mình trong từng trang viết và dành trọn tâm huyết của mình để thực hiện bài dự thi. Tiêu biểu là những bài dự thi của học sinh các huyện: Văn Lãng, Lộc Bình, Văn Quan.

          Ban tổ chức đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba, 16 giải khuyến khích, 01 giải chuyên đề cho những thí sinh có bài dự thi xuất sắc nhất và 01 giải tập thể cho đơn vị có nhiều thí sinh đạt giải cấp tỉnh nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động:

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 11
Hôm nay : 239
Tháng hiện tại : 11745
Tổng lượt truy cập : 1413450