Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2022

          Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thường niên từ năm 2019, với mục tiêu kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam; từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, góp phần chấn hưng văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc, khơi dậy khát vọng cống hiến phát triển đất nước.

          Trong những năm qua, Cuộc thi đã thu hút được hàng triệu học sinh, sinh viên trên khắp cả nước tham gia. Tổng kết hằng năm, BTC đã trao giải Đại sứ cho các lứa tuổi sinh viên, học sinh THPT, THCS và hàng trăm giải tập thể, cá nhân và chuyên đề.

          Năm 2022, Cuộc thi được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục phát động với chủ đề: “Khát vọng phát triển đất nước” đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các bạn học sinh, sinh viên.

          Ngay sau khi nhận được văn bản Thông báo V/v tổ chức Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2022 và các văn bản Kế hoạch, Thể lệ …… về Cuộc thi của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trên cơ sở văn bản, đề nghị tiếp tục tổ chức Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Lạng Sơn năm 2022 của Thư viện tỉnh Lạng Sơn; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo Thư viện tỉnh nghiên cứu, tham mưu và xây dựng các văn bản tổ chức, triển khai Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Lạng Sơn năm 2022. Tháng 5/2022 các văn bản về tổ chức, triển khai Cuộc thi đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn ban hành.

          Cuộc thi được triển khai, nhanh chóng nhận được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các em học sinh trong toàn tỉnh; sự quan tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành. Đặc biệt, là sự quan tâm trong công tác chỉ đạo, triển khai của các cấp lãnh đạo ngành Giáo dục. Sau hơn 4 tháng tổ chức và triển khai, Cuộc thi đã thu hút được một lượng lớn học sinh ở các trường trong toàn tỉnh tham gia và đã có nhiều bài thi chất lượng được Ban tổ chức, Ban giám khảo đánh giá cao.

           Kết quả cụ thể: qua 03 vòng tổ chức Cuộc thi (Vòng loại cấp trường; Vòng loại cấp huyện, thành phố; Vòng sơ khảo cấp tỉnh), đã có 27.965 học sinh tham gia (trong đó: học sinh tiểu học: 11.753, học sinh trung học cơ sở: 13.851 học sinh trung học phổ thông: 2.361).  Số trường tham gia 341 (trong đó: trường tiểu học: 148, trường trung học cơ sở: 173, trường trung học phổ thông: 19).

           Kết thúc Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Lạng Sơn năm 2022, Ban tổ chức đã lựa chọn được 20 bài (trong đó: số lượng bài của học sinh tiểu học: 8 bài, học sinh trung học cơ sở: 7 bài, học sinh trung học phổ thông: 5 bài) có chất lượng tốt nhất gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tiếp tục tham dự vòng thi “Đại sứ Văn hóa đọc” cấp toàn quốc năm 2022.

         Dự kiến trung tuần tháng 9/2022, Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Lạng Sơn năm 2022 sẽ tiến hành trao giải đối với các cá nhân và tập thể đạt giải cấp tỉnh tại thành phố Lạng Sơn./.

Một số hình ảnh chấm thi 

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 1
Hôm nay : 167
Tháng hiện tại : 904
Tổng lượt truy cập : 1424709