HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, THAM QUAN, TRẢI NGHIỆM CỦA HỌC SINH CÁC TRƯỜNG TIỂU HỌC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ TẠI THƯ VIỆN TỈNH

          Trong 3 ngày 21, 23 và 27/10/2020 Thư Viện tỉnh Lạng Sơn đã đón tiếp hơn 1.500 giáo viên và học sinh của Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ, Trường tiểu học Mai Pha và Trường Tiểu học Kim Đồng đến học tập ngoại khóa và tham quan trải nghiệm.

          Trong những năm gần đây hoạt động ngoại khóa có thể coi như một hình thức để đánh giá học sinh theo quan điểm phát triển toàn diện. Hoạt động ngoại khoá có tác động trở lại, giúp học sinh có thêm hứng thú, niềm vui trong học tập, rèn luyện đạo đức, góp phần nâng cao chất lượng học tập, kích thích được hứng thú học tập, nhu cầu, khả năng độc lập, tích cực tư duy của học sinh.Ngày ngày đến trường với những tiết học cứ lặp đi lặp lại sẽ khiến các em căng thẳng và dễ chán nản, thậm chí nhiều em rất lười đến trường. Việc thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa cũng là biện pháp để giúp các em giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, có động lực đến trường. Để nâng cao chất lượng giáo dục một cách toàn diện nhiều nhà trường đã đưa hoạt động văn hóa đọc trở thành những nội dung ngoại khóa bổ ích tới học sinh. Chính vì vậy, các trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mỗi học sinh nhận thức được vai trò của sách đối với việc học tập và cuộc sống; giúp các em hiểu rằng sách là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá, một cuốn sách tốt giống như một người bạn hiền… Xuất phát từ mục đích đó, các trường đã tổ chức các buổi học ngoại khóa cho học sinh tại Thư viện tỉnh thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em và sự ủng hộ của các bậc phụ huynh.

          Tại đây, các giáo viên và học sinh được nghe giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ và được tham quan các phòng chức năng của Thư Viện tỉnh; các em học sinh được tham gia  trò chơi đố vui có thưởng với những câu hỏi thú vị xoay quanh những câu chuyện, cuốn sách phù hợp với lứa tuổi mà các em đã được đọc, được xem,…Những trang sách hay mở ra cho các em thế giới muôn màu, hướng các em biết yêu cái đẹp, biết cảm thụ cái đẹp. Những cuốn sách hay sẽ mang đến cho mỗi học sinh về kỹ năng sống cùng những kiến thức liên môn hết sức đa dạng và phong phú. Qua đó, góp phần giáo dục ý thức ham học hỏi, khám phá, ý thức tự giác, trách nhiệm và tính tự lập trong học tập, rèn luyện; bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước, phấn đấu trở thành người con ngoan, trò giỏi...

            Sự phối hợp giữa các trường học và Thư viện tỉnh có ý nghĩa trong việc góp phần hình thành nhân cách học sinh, giúp các em phát triển toàn diện cả về giáo dục và trí dục. Đây cũng là dịp để Thư viện tỉnh phát huy vai trò là cầu nối để các em thiếu nhi đến gần hơn với văn hóa đọc – một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, là một trong những hoạt động hữu ích, góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy và học ở nhà trường./.

 

Một số hình ảnh buổi tham quan trải nghiệm

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 5
Hôm nay : 296
Tháng hiện tại : 8760
Tổng lượt truy cập : 1135956