Hội nghị Tổng kết hoạt động Liên hiệp thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc nhiệm kỳ 2018 – 2020

        Trong hai ngày 09 và mùng 10 tháng 10 năm 2020 tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang Thư viện tỉnh Lạng Sơn đã tham dự Hội nghị Tổng kết hoạt động Liên hiệp thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc nhiệm kỳ 2018 – 2020 do Thư viện tỉnh Hà Giang đăng cai tổ chức.

          Dự Hội nghị có đồng chí: Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang; các đại biểu là lãnh đạo và cán bộ thư viện của 13 tỉnh thuộc Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc gồm: Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Bắc Giang, Lào Cai, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Sơn La và Hà Giang.

          Tại Hội nghị Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2020 đã thông qua báo cáo tổng kết hoạt động của Liện hiệp. Báo cáo đã chỉ rõ những kết quả đạt được của 13 thư viện thành viên. Trong nhiệm kỳ 2018 - 2020, thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, của địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc của nhân dân. Nội dung tài liệu được bổ sung đa dạng, hình thức phong phú đáp ứng được nhu cầu của mọi đối tượng bạn đọc. Bình quân một năm, thư viện các tỉnh bổ sung từ 3.000 - 7.000 bản sách; một số thư viện bổ sung trên 10.000 bản (Sơn La, Điện Biên, Lạng Sơn, Yên Bái). Công tác phục vụ bạn đọc được nâng cao chất lượng, hiệu quả. Hiện nay, một số thư viện mở cửa phục vụ bạn đọc vào ngày Thứ 7 hoặc Chủ nhật hàng tuần. Mỗi năm thư viện các tỉnh cấp từ 1.000 thẻ cho bạn đọc trở lên, có thư viện trên 5.000 thẻ… Báo cáo cũng đã chỉ ra những hạn chế, nguyên nhân cần khắc phục trong nhiệm kỳ tới; đồng thời Hội nghị cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2023 nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thư viện; xây dựng thư viện thân thiện, tạo môi trường thuận lợi cho nhân dân tiếp cận và sử dựng tài liệu và tiện ích của thư viện.

          Hội nghị đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2023 gồm các đồng chí:

          1. Đồng chí: Nguyễn Đắc Hồng – Giám đốc thư viện tỉnh Bắc Giang giữ chức Chủ tịch Liên hiệp;

          2. Đồng chí: Hoàng Thanh Mai – Giám đốc thư viện tỉnh Lạng Sơn – Phó Chủ tịch Liên hiệp;

          3. Đồng chí: Nguyễn Khắc Thái – Giám đốc thư viện tỉnh Lai Châu– Phó Chủ tịch Liên hiệp.

          Trước đó, Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc đã tổ chức Lễ chào cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú và tặng gần 1.000 quyển sách cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Lũng Cú.

          Hội nghị là cơ hội để cán bộ thư viện của 13 tỉnh miền núi phía Bắc gặp gỡ, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm từ đó làm tốt hơn công tác chuyên môn nghiệp vụ; đưa ánh sáng tri thức tới gần hơn với bà con nhân dân, làm tốt hơn phong trào phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, hình thành thói quen đọc sách và làm theo sách đối với mọi tầng lớp nhân dân./.

Một số hình ảnh Hội nghị

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 5
Hôm nay : 312
Tháng hiện tại : 8776
Tổng lượt truy cập : 1135972