Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017

           Khu du lịch Mẫu Sơn vốn làm say đắm lòng du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp núi non hùng vĩ, không khí trong lành và nét văn hóa giàu bản sắc của đồng bào các dân tộc địa phương. Vẻ đẹp hùng vĩ của vùng núi Mẫu Sơn được tạo bởi hàng trăm ngọn núi lớn nhỏ, trùng điệp với độ cao trung bình từ 800 – 1000m so với mực nước biển. Trong đó, đỉnh núi Cha với độ cao 1541m là đỉnh cao nhất. Nhìn từ trên cao, đường lên đỉnh núi Mẫu Sơn quanh co như những dải lụa mềm vắt qua những triền núi, sương giăng bảng lảng tạo lên bức tranh Mẫu Sơn với cảnh quan đẹp mắt, nên thơ.

          Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn năm 2017 được tổ chức ngày 26 tháng 8 năm 2017 tại khu Du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn là sự kiện đánh dấu những hoạt động bước đầu triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đến năm 2030. Sự kiện với nhiều nội dung, hoạt động đặc sắc như: Chương trình biểu diễn nghệ thuật với chủ đề “Mẫu Sơn mời gọi”; Phiên chợ vùng cao Mẫu Sơn với các hoạt động như thi Lảy Cỏ, trình diễn thổi kèn Pí Lè, múa Sư tử Mèo, hát Sli-lượn, trình diễn trưng cất rượu Mẫu Sơn bằng phương pháp thủ công...; Hội trại Văn hóa, Thể thao và Du lịch 2017… Sự kiện hứa hẹn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân các dân tộc trong tỉnh, du khách trong và ngoài nước.

          Liên hoan Du lịch Mẫu Sơn 2017 là một trong những hoạt động thường niên tiếp tục khơi dậy tiềm năng thế mạnh của Du lịch Lạng Sơn nói chung và Mẫu Sơn nói riêng. Qua đó thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Lạng Sơn.

 

                                                                                                                                                                                                               Nguồn trích: TTTTXTDL

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 3
Hôm nay : 5
Tháng hiện tại : 7730
Tổng lượt truy cập : 1212149