Khai mạc Tuần du lịch mùa hè Mẫu Sơn năm 2015

           Ngày 17/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức Khai mạc Tuần du lịch mùa hè Mẫu Sơn năm 2015 tại Khu du lịch Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Tới dự buổi lễ có Ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch; đại diện Lãnh đạo Sở VHTTDL các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Ninh và Thành phố Hà Nội; Lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn cùng đông đảo người dân, du khách.

            Lễ Khai mạc đã thu hút hàng nghìn người dân và du khách tới tham dự thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc, đậm đà bản sắc văn hóa, con người, núi rừng Mẫu Sơn. Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Bế Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lạng Sơn, Phó Trưởng ban tổ chức Tuần Du lịch mùa hè Mẫu Sơn cho biết: Khu du lịch Mẫu Sơn được biết đến  với đặc thù là cảnh quan thiên nhiên đẹp, nổi bật các giá trị văn hóa đặc sắc, nhiều sản vật quý hiếm, ẩm thực phong phú, khí hậu mang đậm tính chất á nhiệt đới, ôn đới núi cao thuận lợi cho nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng, nghiên cứu. Hiện nay, Khu du lịch Mẫu Sơn đã được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến, tuy nhiên sức hút của Khu du lịch này đối với du khách còn chưa tương xứng với tiềm năng hiện có và sức lan tỏa còn chưa cao. Do đó, Ngành VHTTDL tỉnh Lạng Sơn đang tích cực xây dựng, đề xuất Bộ VHTTDL quy hoạch xây dựng Khu du lịch Mẫu Sơn trở thành Khu du lịch quốc gia, cùng với đó là các chính sách nhằm thu hút hơn nữa các nhà đầu tư đến với Khu du lịch Mẫu Sơn.

          Ngay sau lễ khai mạc là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc đã thu hút đông đảo người dân và khách tham quan tham gia cổ vũ. Các hoạt động: Trình diễn trang phục các dân tộc vùng núi Mẫu Sơn; Giải đua xe đạp “Chinh phục đỉnh Mẫu Sơn”; Hội thi “Gà sáu cựa đẹp” lần thứ 1; cuộc thi “Leo núi Phặt Chỉ”; hội trại thanh niên hè Mẫu Sơn 2015 diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, thu hút nhiều người tới tham dự và cổ vũ.

11039046 771907716263721_6091990386900741357_n

Hội thi gà 6 cựa đẹp thu hút được nhiều du khách.

 

IMG 9821 FILEminimizer

Các tay đua về đích trong cuộc thi " Trinh phục đỉnh Mẫu Sơn"

 

11233505 471733186315598_8508713600960711311_n

Thi leo núi Phặt Chỉ thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia

         Hoạt động trưng bày các sản phẩm đặc sắc của vùng núi Mẫu Sơn và Lạng Sơn giới thiệu đến đông đảo du khách các sản phẩm rượu Mẫu Sơn, Trưng bày và thuyết minh chanh rừng, mật ong rừng Mẫu Sơn, Trưng bày và giới thiệu các sản phẩm hoa hồi: Hoa hồi khô, tinh dầu hồi.

         Nằm trong khuôn khổ chương trình, Hội thảo chuyên đề “Khai thác giá trị văn hóa các dân tộc vùng núi Mẫu Sơn phục vụ phát triển du lịch” đã tập trung nghiên cứu, lấy ý kiến đại biểu về việc khai thác các giá trị văn hóa ở vùng cao Mẫu Sơn trong phát triển du lịch, hội thảo đã được nghe Báo cáo đề dẫn về sự hình thành, phát triển khu du lịch Mẫu Sơn và việc khai thác các giá trị văn hóa các dân tộc vùng núi Mẫu Sơn phục vụ phát triển du lịch, ý kiến tham luận của đại biểu, sự quan tâm chỉ đạo của tổng cục du lịch trong chiến lược phát triển du lịch tỉnh Lạng Sơn.

IMG 9808 FILEminimizer

Hội thảo có sự hiện diện của Ông Nguyễn Quốc Hưng

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch 

         Tuần Du lịch mùa hè Mẫu Sơn là hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác xúc tiến, quảng bá tiềm năng Khu du lịch Mẫu Sơn nói riêng và du lịch Lạng Sơn nói chung. Đây là cơ hội để ngành du lịch Lạng Sơn, người dân sinh sống trong Khu du lịch Mẫu Sơn giới thiệu với các tỉnh bạn, với khách du lịch những đặc sản quý hiếm và văn hóa đặc sắc của mình.

 

Nguồn trích: Trung tâm Xúc tiến Du lịch

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 3
Hôm nay : 55
Tháng hiện tại : 7780
Tổng lượt truy cập : 1212199