Ngày hội du lịch mùa đông Mẫu Sơn 2015

          Sáng 10/01, tại Khu du lịch Mẫu Sơn, sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn tổ chức “Ngày hội du lịch mùa đông Mẫu Sơn”. Tham dự ngày hội có đại diện Tổng cục du lịch; Lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh bạn: Phú Thọ, Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang, Thái Bình, Hà Giang, Hải Dương, Hà Nội, Vĩnh Phúc,… cùng các doanh nghiệp kinh doanh du lịch các tỉnh và đông đảo đồng bào các dân tộc tham dự.

         “Ngày hội du lịch mùa đông Mẫu Sơn năm” diễn ra với nhiều hoạt động độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa miền biên ải. Nổi bật là Lễ Khai mạc Ngày hội với chủ đề “Mẫu Sơn hùng vĩ, linh thiêng” với những câu hát giao duyên, múa khèn, biểu diễn pí lè,  trong cái lạnh buốt của núi rừng Mẫu Sơn mang lại không khí đặc trưng của mùa đông Mẫu Sơn, đậm đà bản sắc văn hóa. Mặc dù diễn ra dưới thời tiết khắc nghiệt, có mưa và rét dưới 5 độ nhưng các hoạt động đặc sắc vẫn diễn ra như: trưng bày dụng cụ làm men lá, ủ rượu theo phương pháp thủ công truyền thống; giới thiệu các sản phẩm rượu vùng cao Mẫu Sơn và sản phẩm du lịch đặc trưng khác; nếm và thưởng thức rượu Mẫu Sơn của Hiệp hội Rượu vùng cao Mẫu Sơn; trưng bày các tài liệu hiện vật liên quan đến các di tích lịch sử văn hóa tại vùng núi Mẫu Sơn của Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn; hoạt động trưng bày, tuyên truyền quảng bá du lịch Lạng Sơn của trung tâm Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn. Bên cạnh đó là các hoạt động múa sư tử cổ truyền dân tộc, trích đoạn nghi lễ rước dâu người Dao, các hoạt động ẩm thực hấp dẫn như: chế biến, trình diễn món lợn quay truyền thống, giao lưu ẩm thực... thu hút đông đảo sự quan tâm của các đơn vị tỉnh bạn, du khách và đông đảo nhân dân.

         Phát biểu tại Lễ khai mạc ngày hội, Bà Bế Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn cho biết: “Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội, rất mong muốn mùa đông Mẫu Sơn sẽ là một sản phẩm du lịch mới của du lịch Mẫu Sơn nói riêng và của Lạng Sơn nói chung. Đến với Mẫu Sơn có những nét riêng của từng sản phẩm theo mùa hè, mùa thu, mùa xuân và mùa đông. Thời gian này du khách sẽ có dịp được tận mắt chiêm ngưỡng, cảm nhận hiện tượng thiên nhiên kỳ thú với những màn sương mờ ảo, mưa rét thậm chí sẽ có băng tuyết, chắc chắn sẽ để lại những ấn tượng khó quên với du khách”.

         Với việc tổ chức Ngày hội du lịch mùa đông Mẫu Sơn 2015, tỉnh Lạng Sơn mong muốn qua đó tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá, hình ảnh sản phẩm đặc trưng của du lịch Mẫu Sơn nhằm thu hút du khách cũng như các nhà đầu tư xây dựng phát triển khu du lịch Mẫu Sơn.

         

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

 

 

IMG 6049 FILEminimizer

Trưng bày các hiện vật liên quan đến các di tích lịch sử văn hóa tại vùng núi Mẫu Sơn 

IMG 6069 FILEminimizer

Trưng bày mô hình nấu rượu Mẫu Sơn

IMG 6164 FILEminimizer

Trình diễn múa sư tử Mèo 

IMG 6236 FILEminimizer

Trích đoạn nghi lễ rước dâu người Dao


                                                                                                 Nguồn trích:  Trung tâm Xúc tiến du lịch

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 3
Hôm nay : 1
Tháng hiện tại : 7726
Tổng lượt truy cập : 1212145