Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thường niên từ năm 2019, với mục tiêu kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân Việt Nam; từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, góp phần chấn hưng văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc, khơi dậy khát vọng cống hiến phát triển đất nước.
​Từ ngày 13-7 đến 15-7 Thư viện tỉnh Lạng Sơn tham gia Liên hoan Cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022 với chủ đề “Những người con bất tử”, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) do Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.
Sáng 16/6, Thư viện tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức chương trình “Trang sách mùa hè” năm 2022. Chương trình thu hút sự tham gia của gần 200 em học sinh trên địa bàn. Đây là hoạt động hưởng ứng tháng Hành động vì trẻ em, đồng thời tạo không gian sinh hoạt hè lý thú, bổ ích cho thiếu nhi.
Ngày 27 tháng 5 năm 2022, đoàn công tác của Viện thông tin khoa học - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Mạnh Hải, Viện trưởng Viện Thông tin khoa học – Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn, cùng với 40 cán bộ, công chức, viên chức của Viện đã tới nghiên cứu, làm việc tại Thư viện tỉnh Lạng Sơn.
          Trong 02 ngày25/5/2022 và 26/5/2022; Đại diệnBan Lãnh đạo, viên chứccác phòng nghiệp vụ Thư viện tỉnh Lạng Sơn tham dự Hội nghị tập huấn “Nâng cao kỹ năng tổ chức hoạt động, dịch vụ thư viện cho trẻ em” tại tỉnh Quảng Ninh.

          Tại Hội nghị tập huấn học viên đã được nghe các giảng viên trao đổi và chia sẻ 04 chuyên đề liên quan đến các nội dung: Quy định của pháp luật và định hướng của nhà nước về tổ chức phục vụ trẻ em của thư viện; khái quát về phương pháp tổ chức các hoạt động đọc sách dành cho trẻ em; phương pháp trưng bày giới thiệu sách và các hoạt động tương tác với sách; chia sẻ kinh nghiệm tạo không gian đọc sách cho trẻ và tổ chức cuộc thi đóa hoa đồng thoại cho thiếu nhi.

          Hội nghị tập huấn “Nâng cao kỹ năng tổ chức hoạt động, dịch vụ thư viện cho trẻ em” là một trong những nội dung quan trọng trong Kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật về thư viện do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng hàng năm nhằm đưa Luật Thư viện và các văn bản hướng dẫn thi hành được thực thi hiệu quả, tạo động lực thúc đẩy sự nghiệp thư viện và văn hóa đọc phát triển./.

Một số hình ảnh hội nghị tập huấn

Mặc dù đã được Trung tâm khí tượng thủy văn thông báo, thời tiết Lạng Sơn ngày 10/5 khá xấu: mưa lớn, cảnh báo nhiều nguy hiểm của một ngày thời tiết bất thường. Tuy vậy, vẫn không ngăn được chúng tôi tiếp bước những cuộc hành trình trên những chuyến xe đặc biệt – chuyến xe chở “Ánh sáng tri thức” đến với người dân ở mọi nơi, nối liền khoảng cách địa lý giữa các vùng.
Hỗ trợ
Liên kết web :
Đang online : 4
Hôm nay : 339
Tháng hiện tại : 4675
Tổng lượt truy cập : 1321970