Lễ hội chùa Bắc Nga được tổ chức trang trọng, vui nhộn
Thứ Sáu, 18/02/2011 - 03:32
 
         
          Sáng ngày 17/2/2011 (tức ngày 15 tháng Giêng âm lịch), tại xã Gia Cát, UBND huyện Cao Lộc tổ chức khai mạc lễ hội chùa Bắc Nga.
     
          Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Lạng Sơn và đông đảo du khách thập phương.
Đ/c Đặng Duy Xuân, Chủ tịch UBND huyện đánh trống khai hội
 
         Trước khi bước vào lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện, cùng đông đảo du khách đã dâng hương tại chùa.    
         Đúng 9 giờ sáng, chương trình lễ hội được tổ chức long trọng với nhiều nội dung như: Đoàn nghệ thuật quần chúng huyện biểu diễn chương trình nghệ thuật mang đậm nét văn nghệ dân gian.
 
 
Hát then chào mừng lễ hội
 
         Tại đây CLB hát then đàn tính của xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn và CLB hát then đàn tính của thị trấn Cao Lộc tổ chức giao lưu các tiết mục như hát then, cùng với các tiết mục hát giao duyên và các làn điệu dân ca dân vũ; biểu diễn múa sư tử, võ dân tộc; thi kéo co đã trở thành tâm điểm thu hút đông đảo người xem. Cũng tại lễ hội, Đoàn thanh niên huyện tổ chức cắm trại và duy trì các hoạt động truyền thống của Đoàn...  
    
Biểu diễn văn nghệ tại lễ hội
 
         Chùa Bắc Nga xã Gia Cát có từ lâu đời và có tên “Thiên Nga Tự”, thờ tiên và phật; với địa thế “Rồng chầu hổ phục”, được xậy dựng từ rất xa xưa, trong chùa có nhiều văn bia ghi lại nguồn gốc và quá trình công đức, trùng tu của người đời. Hàng năm cứ vào ngày 15 tháng Giêng, nhân dân trong khu vực và du khách thập phương nô nức kéo về chùa thắp hương cầu may, cầu lộc và dự hội với những nét văn hoá độc đáo.
 
Múa sư tử tại khu vực chùa
 
           Năm nay, lễ hội chùa Bắc Nga được tổ chức chu đáo, lượng khách đến dự đông, nhiều doanh nghiệp đến tham dự lễ hội đã tổ chức các nghi lễ cầu cho một măm mới an lành, làm ăn phát đạt; đồng thời cũng tham gia trưng bày quảng bá sản phẩm. Tình hình trật tự trị an được bảo đảm, không có tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng xảy ra.
 
Khách du lịch nước ngoài đến dự lễ hội chùa Bắc Nga

 

 

(Theo Phan Cầu - báo Lạng Sơn)

Nguồn: http://www.Langson.gov.vn

Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 4
Hôm nay : 177
Tháng hiện tại : 11683
Tổng lượt truy cập : 1413388