Đây là lễ hội cuối cùng và cũng là lễ hội lớn nhất, tưng bừng, náo nhiệt nhất trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Điểm đặc biệt trong Lễ hội đầu pháo Kỳ Cùng – Tả Phủ là trò cướp đầu pháo.
Sáng ngày 17/2/2011 (tức ngày 15 tháng Giêng âm lịch), tại xã Gia Cát, UBND huyện Cao Lộc tổ chức khai mạc lễ hội chùa Bắc Nga.
Lễ hội (LH) đền Vua Lê diễn ra vào ngày 23 tháng giêng hàng năm, thuộc xã Hoàng Đồng, thành phố Lạng Sơn là một LH truyền thống mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc.
Là một trong ba lễ hội (LH) có quy mô lớn nhất thành phố Lạng Sơn (LH Nhị - Tam Thanh, LH Chùa Tiên và LH Kỳ Cùng - Tả Phủ), LH đền Kỳ Cùng - Tả Phủ bắt đầu từ ngày 22 đến 27 tháng Giêng hàng năm.
Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có nhiều làng nghề truyền thống. Không chỉ lưu giữ những nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc, các làng nghề còn góp phần tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn. Nhưng để đạt hiệu quả cao, còn nhiều việc phải làm.
Với người dân Xứ Lạng, món khâu nhục hay còn gọi là “nằm khâu” theo cách gọi của người dân tộc đã không còn xa lạ, nhưng với nhiều vùng miền khác thì việc nghe đến tên cũng là một điều bí mật.
Hỗ trợ
send email Yahoo
Liên kết web :
Đang online : 6
Hôm nay : 153
Tháng hiện tại : 11659
Tổng lượt truy cập : 1413364